Sự kiện Câu lạc bộ bóng đá Chelsea – The Blues

Câu lạc bộ bóng đá Chelsea là một trong những câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất trên toàn cầu. Vào đầu những năm 1900, câu lạc bộ đã được thành lập và là một trong những đội bóng tốt nhất của giải Ngoại hạng Anh. Câu lạc bộ này đã giành được một số danh hiệu và danh hiệu lớn và tạo ra một vị trí trong thế giới bóng đá.

Chelsea được mọi người biết đến với biệt danh ‘The Blues’ với lượng người hâm mộ khổng lồ theo dõi trên toàn cầu. Hàng triệu cầu thủ nổi tiếng trong và ngoài nước được ký hợp đồng với chi tiêu hàng triệu bảng Anh. Doanh nhân giàu có, Roman Abramovich, chủ sở hữu hiện tại của Chelsea FC đã thành công trong việc mở rộng tầm nhìn của mình bằng cách ký hợp đồng với một số ông lớn, chẳng hạn như Didier Drogba của Bờ Biển Ngà và Petr Cech của Cộng hòa Séc.

Một số nhân vật nổi tiếng thế giới đã đưa Chelsea trở thành một cái tên đáng chú ý, bao gồm Roy Bentley, Steve Clarke, Marcel De Saily, Kerry Dixon, Ron Harris, Pat Nevin, Dennis Wise, Gianluca Vialli, Frank Lampard và John Terry.

Điều thú vị là dưới sự giám sát của  psg vs monaco Jose Maurinho, câu lạc bộ này đã có một khoảng thời gian tuyệt vời. Trong các mùa giải liên tiếp, FC này đã giành được hai danh hiệu quốc nội và cũng lọt vào hai trận bán kết Champions League.

Vào năm 2003, Chelsea được Abramovich mua lại với giá khoảng 140 triệu bảng. Ông đã bổ nhiệm Jose Maurinho làm huấn luyện viên của câu lạc bộ này. Anh ấy là người vô địch Champions League với FC Porto và sự kết hợp tuyệt vời của họ đã giúp Chelsea thành công rực rỡ.

Abramovich đã thực hiện một số hợp đồng tuyệt vời cho câu lạc bộ, bao gồm ký hợp đồng với Juan Sebastian Veron từ Manchester United với giá 15 triệu bảng, Claude Makelele từ Real Madrid với giá 14 triệu bảng, Damien Duff từ Blackburn Rovers với giá 17 triệu bảng và Joe Cole và Glen Johnson từ West Ham với giá lần lượt là 6,6 triệu bảng và 6 triệu bảng.